Trai nhảy – Phim gay Việt Nam

5,830
Published on 06/19/2020 by

Trai nhảy không xoay quanh cuộc sống, công việc của những chàng trai làm ở vũ trường như Gái nhảy mà “đụng chạm” đến nhiều đề tài như tình yêu nam nữ, tình yêu đồng tính và cả cuộc sống cơ cực của nghề đấm bóp dạo, những gái già “thèm” trai, bi hài nghề đòi nợ thuê… Cũng vì tham muốn “động” tới những đề tài “nóng” nhất của xã hội nên Trai nhảy cố gắng phân chia mỗi đề tài vài cảnh quay, chút ít nội dung, đôi ba nhân vật.

Những tưởng, thế sẽ “thời sự” lắm nhưng rút cuộc, Trai nhảy lại trở thành một “món” tạp phí lù với những cảnh quay lắp nghép từ nhiều nội dung khác nhau, rời rạc và nhạt nhẽo. Nhân vật chính Tuấn (Ngọc Thuận) được đạo diễn xây dựng như một trai nhảy, nhưng công việc này của anh ta chỉ diễn ra vỏn vẹn trong đúng… một cảnh quay! Tất cả những cảnh còn lại “sinh ra” để diễn giải công việc đấm bóp thuê cực nhọc thế nào và mối tình bi thương của anh với cô bán chè đậu và tình yêu ngang trái của anh với chàng Tony (Đức Hải).

Thậm chí đạo diễn còn “hào phóng” dành ra rất nhiều đất diễn cho hai nhân vật chuyên đi đòi nợ thuê trong khi hai nhân vật này chỉ có đúng một chi tiết liên quan với câu chuyện phim: họ sống cùng nhà trọ với nhân vật chính! Phim không gây được ấn tượng với khán giả bởi sự thừa thãi về nội dung, nhạt nhẽo trong cách gây cười, và nông cạn trong khắc họa tính cách nhân vật.

Những bà nạ dòng, nợ nần như chúa chổm, nhưng đêm nào cũng tới vũ trường tìm trai và vung tiền không thương tiếc để có được giây phút “thiên đường” với chàng ở nhà nghỉ… Đành rằng, những nhân vật ấy có thể tìm thấy ngoài đời thực. Nhưng, xem phim người ta vẫn không tránh được cảm giác xót xa khi hình ảnh người phụ nữ bị các nhà làm phim dựng lên bằng sự ác cảm. Áp đặt tình cảm của người làm phim lên khán giả thiết nghĩ là không nên.

Lê Hoàng là người có biệt tài về khả năng phát hiện ra… tính xấu của người khác. Anh chê ai cũng rất cẩn thận, chu đáo, nhiệt tình, đâu ra đấy. Cứ nghĩ, người như thế hẳn là kỹ tính và nghiêm khắc lắm với bản thân, nhưng thật bất ngờ, phim của Lê Hoàng cũng mắc những lỗi sơ đẳng nhất về bối cảnh. Cô gái bán chè đậu bước trên con đường lầy lội trước cổng nhà Tuấn gọi anh, nhưng khi Tuấn chạy ra với “chè đậu” thì đường đã khô cong trong chớp mắt!

Những lỗi vô lý, những câu chuyện thiếu logic, nội dung nhạt nhẽo của Trai nhảy đã khiến khán giả ngao ngán và thất vọng. Đây là thể nói là phim gay Việt Nam siêu thất bại thảm hại về mặt nội dung.

Category Tag