Hôm qua ăn gì (Đam mỹ trung niên Nhật Bản)

12,052
Published on 12/02/2020 by

Hôm Qua Ăn Gì? (Kinou Nani Tabeta) là một phim gay Nhật Bản lứa tuổi trung niên. Nội dung là một câu chuyện xoay quanh một cặp đôi – Kakei Shiro là một luật sư nghiêm túc và kín tiếng cùng với Yabuki Kenji, một thợ làm tóc sôi nổi và cởi mở, trong bối cảnh Nhật Bản ngày nay. Ở độ tuổi trung niên, hai người đàn ông là một cặp đôi tình nhân hạnh phúc, cùng làm việc chăm chỉ ở Tokyo và tận hưởng những khoảnh khắc cuộc sống cùng nhau.

Sau một ngày dài ở công ty luật hay một salon tóc, Shiro và Keiji luôn dành thời gian cho những bữa ăn tối quây quần bên nhau. Đó là lúc họ tận hưởng những món ăn tự nấu ngon lành và chia sẻ với nhau những rắc rối, bộc bạch tâm tình và cùng nhau giải quyết những khúc mắc trong lòng bấy lâu.

Bộ phim đam mỹ Hôm Qua Ăn Gì này sẽ là một điều thú vị đối với những người “thẳng” (dị tính), nó cho họ thấy những khó khăn của các cặp đồng tính trong xã hội của Nhật Bản nói riêng, hay những định kiến ​​về người đồng tính và sự thiếu hiểu biết của cộng đồng nói chung. Điều này có phần giống với bộ phim Ossan’s Love (2016 và 2018); nhưng Hôm Qua Ăn Gì ít hài hước hơn, trầm lặng và nghiêm túc hơn, khám phá chủ đề LGBT một cách chân thực, sâu sắc qua cuộc sống của một cặp đôi đồng tính năm ở độ tuổi U50.

Category Tag