Anh xin lỗi

1,291
Published on 02/26/2021 by

Định hình trong suy nghĩ của phần đông con người ta từ bao lâu nay, thường cho rằng: Tình Yêu là một “đặc quyền” chỉ dành riêng cho một cô gái kết hợp cùng một chàng trai hoặc ngược lại. Và cũng chỉ có hai cá thể khác giới ấy mới được gán ghép, kết đôi lại.

Nhưng rõ ràng, Tình Yêu không hề độc đoán và ích kỷ như vậy! Nó được hình thành khi hai cá thể có cùng chung nhịp đập con tim, đồng điệu trong tâm hồn và thấu cảm về cuộc sống với nhau.

“Tình Yêu” vốn dĩ không hề phân biệt tuổi tác, giới tính, sang hèn. Nhưng chính một bộ phận không nhỏ trong suy nghĩ của những con người mà tư tưởng còn cổ hủ và hạn hẹp, đồng thời vô cùng ích kỷ đã tự đặt ra, mặc định và ép buộc rằng: Tình yêu giữa hai chàng trai hay hai cô gái với nhau là cái gì đó thật “ghê tởm”; “bệnh hoạn” đáng bị “nguyền rủa”… đã vô tình hoặc chủ ý để đẩy họ – những “con người ấy” đã, đang và sẽ vẫn luôn được sinh ra, tồn tại và chung hành trên đời sống này cùng tất cả chúng ta đến bến bờ của sự tuyệt vọng và đau khổ tột cùng…

Bộ phim ngắn Anh xin lỗi này, VƯƠNG TUỆ ĐÔNG cùng toàn thể Ê-Kip Đoàn Phim muốn đặc biệt dành tặng cho cộng đồng LGBTQ+ nói riêng cũng như tất cả mọi người nói chung. Như một lời sẻ chia, cổ vũ và động viên, đồng thời cũng như một hành động chung tay để cùng các bạn đứng lên giành quyền lợi chính đáng cho cộng đồng người đồng tính, song tính và chuyển giới… Qua đây, VƯƠNG TUỆ ĐÔNG cũng mong những người thuộc dị tính thể sẽ đồng cảm, thấu hiểu và ngộ, khai, nhận, mở ra một sự thật mà bị “oan lấp”, “ẩn khuất” từ bao lâu qua trên Thế Giới rằng: Những người như bạn hay tôi hoặc họ, thì đều đã, đang và sẽ luôn tiếp tục được sinh ra, tồn tại và cùng chung hành trên Trái Đất bao la, rộng lớn này. Nên thay vì phán xét, chia rẽ, làm tổn thương nhau thì hãy biết bao dung hơn, rộng lượng hơn, dang tay đón nhận và giúp đỡ họ để cùng nhau làm cho cuộc sống này ngày càng Tươi Đẹp và Hạnh Phúc nhé!

P/S: Đừng để cuộc tình của bạn như kết cục của câu chuyện trong phim: “NẾU LỠ LẠC NHAU, THÌ VẪN CÒN CƠ HỘI ĐỂ MÀ TÌM LẠI – NHƯNG LỠ MẤT NHAU RỒI, THÌ LIỆU CÓ CÒN KIẾP SAU ĐỂ MÀ TÌM VỀ?”

Category Tag