SOL – ‘STAGE OF LOVE’ THE SERIES | EPISODE 01

6,150
Published on 06/19/2020 by

Giữa rừng phim BL Thái đề tài học đường đang “nở rộ”, màn ảnh Việt cũng giới thiệu cho khán giả một tác phẩm web-drama mới mang tên Stage Of Love The Series.

Thời gian gần đây, thể loại phim BL (boyslove) đề tài học đường đang ngày càng được khai thác nhiều tại xứ Chùa Vàng, thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả và cộng đồng “hủ nữ” châu Á. Loạt tác phẩm đặc sắc như TharnType The Series, 2gether The Series, My Engineers,… gặt hái được nhiều thành công, đưa những tên tuổi diễn viên trẻ của GMM đến với công chúng.

Bắt kịp xu hướng đó, mới đây, một đoàn phim Việt Nam cũng giới thiệu bộ web-drama BL mang tên Stage Of Love The Series (SOL The Series). Với đề tài học đường, nhiệt huyết thanh xuân cùng dàn diễn viên gần như “mới toanh”, liệu đây có phải là bộ phim sẽ thổi một làn gió mới vào thị trường web-drama Việt?

SOL – Stage Of Love The Series xoay quanh Nguyên, một học trưởng năm Ba với vẻ ngoài lạnh lùng, khó tính nhưng ẩn sau đó là một niềm đam mê mãnh liệt dành cho sân khấu. Vì một sự cố trong quá khứ, Nguyên quyết định rời xa niềm đam mê cho đến một ngày được đàn chị năn nỉ nhờ giúp đỡ làm cố vấn cho vở kịch của trường. Tại đây, anh gặp Bảo, một chàng tân sinh viên năng động, vui vẻ phải gánh vác vai chính trong vở kịch, cũng vô tình biết được nhiều bí mật của Nguyên.

Từ việc nghiêm khắc chỉ dậy cho đàn em kỹ năng trong câu lạc bộ kịch, vốn là những người chẳng có tiếng nói chung, thế nhưng Nguyên và Bảo đã vô tình sáp lại gần nhau. Họ cùng nhau vượt qua khó khăn, khám phá những bí mật sâu kín, cho nhau cảm xúc yêu thương, nhiệt huyết của thời thanh xuân tươi đẹp.

Sau khi ra mắt dự án, teaser đầu tiên của SOL The Series tung teaser đầu tiên hồi cuối năm 2019 thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả. Lấy bối cảnh vườn trường, teaser khiến người xem cảm giác vừa lạ, vừa quen với những cô cậu học sinh áo trắng, quần đen, giảng đường yên ắng giờ lên lớp hay khung cảnh sân trường, hoạt động ngoại khóa vô cùng sôi nổi.

Khác với teaser đầu tiên, trailer chính thức của SOL The Series phát hành mới đây xoáy sâu hơn vào quá khứ và câu chuyện của mỗi nhân vật. Từ một tai nạn đổ máu trong quá khứ, anh chàng Nguyên trở nên lạnh lùng, cố kỵ chuyện trở lại với sân khấu kịch. Trong khí đó, cậu sinh viên Bảo dường như lại vô tình biết được quá nhiều bí mật mà Nguyên muốn mãi mãi che giấu.

Bên cạnh câu chuyện khá mập mờ của cặp nam chính, trailer còn úp mở sự xuất hiện của các nhân vật khác, tạo nên một “xã hội thu nhỏ” trong trường học với những suy nghĩ, toan tính, mưu mô chẳng hề đơn giản. Thế nhưng ở đó vẫn luôn tồn tại tình yêu trong sáng, những nhiệt huyết tuổi trẻ và quyết tâm theo đuổi đam mê sâu thẳm của mỗi người. Liệu đó có phải là chìa khóa để những người trẻ tìm ra con đường mà họ muốn đi, phải đi để tiến về tương lai phía trước?

Category Tag