Ossan’s Love – Tình yêu của ông chú

11,841
Published on 01/05/2020 by

Gợi mở bằng tình huống vô cùng đời thường, Ossan’s Love ngay lập tức biến thành một hiện tượng phim truyền hình Nhật với lối triển khai hài hước, dí dỏm. Khi mà tình trạng giới trẻ Nhật thích sống độc thân đang trở thành vấn đề nóng trên các bản tin thời sự buổi tối, phim tếu táo lật ngược vấn đề, mở ra nhiều khía cạnh lí thú.

Ossan's Love

Trước hết, Haruta là một trường hợp điển hình của thanh niên Nhật hiện đại: Anh ta đi làm giờ hành chính, mặc vest công sở và ế bền vững. Nhìn sâu vào suy nghĩ và cách ứng xử của Haruta, chúng ta đều hiểu anh chàng cô đơn đến nhường nào.

Haruta vẫn nỗ lực tìm kiếm tình yêu, nhưng cuộc sống bộn bề và những ảo tưởng trên mây của thế hệ thanh niên hiện tại khiến cho họ khó tìm được sự cảm thông, đồng điệu trong tình cảm. Hình mẫu lí tưởng của Haruta là một cô gái có vòng 1 “khủng”, xinh đẹp, biết chu toàn việc làm cũng như việc nhà.

Chính cậu em cùng nhà Ryota cũng bật cười khi nghe chia sẻ này. Bởi lẽ hình tượng người phụ nữ như thế trong hiện tại là quá cao xa, dù có thật thì người ta cũng không xem Haruta là đối tượng tương xứng để hẹn hò.

Ossan's Love Ossan's Love

Một loạt câu hỏi khác được đặt ra trong phim đam mỹ Nhật Ossan’s Love: Nếu Haruta không hấp dẫn trong mắt phụ nữ, có phải chăng là vì anh ta “hút” nam giới nhiều hơn? Nếu Haruta không tìm được người yêu ở ngoài đường, phải chăng là anh ta nên nhìn quanh văn phòng của mình để tìm ra “chân ái”?

Ngày nay, tình cảm đồng giới đã dần được xã hội lên tiếng bảo vệ và khuyến khích. Điều này có nghĩa khả năng thoát ế của chúng ta đang tăng lên. Tình yêu có thể đến từ bất cứ đâu, bất cứ ai và bất kỳ lúc nào.

Thế nhưng đi kèm với đặc quyền đó, chúng ta cần có trách nhiệm với tình cảm của tất cả mọi người. Một ông sếp thường xuyên ghi những lời mùi mẫn vào sổ tay của bạn, bạn đừng tỉnh bơ mà vứt nó qua một bên. Một người bạn đồng giới chăm sóc cho bạn vô điều kiện, bạn cũng đừng xem như chuyện hiển nhiên mà đón nhận một cách vô tư quá. Chính vì thái độ không cự tuyệt, cũng không đồng tình của Haruta đã đẩy anh ta vào tình huống khó xử.

Ossan's Love

 

Khi mà thằng bạn thân nói nó thích bạn, cũng đừng vội cười xòa, chả ai đem chuyện tình cảm bản thân ra đùa cợt đâu!

Điểm đáng khen của Ossan’s Love chính là cách khắc họa tình yêu đồng giới rất tự nhiên và đáng yêu. Chú già Kurosawa là một nhân vật có vẻ ngoài tử tế, hiền lành, nên cách thể hiện tình cảm của ông ta cũng từ tốn và có phần bẽn lẽn.

Category Tag