Giao Tiêu Bích (Happy Ending) – FULL

10,525
Published on 11/26/2019 by

Giao Tiêu Bích: Phim đam mỹ thách thức mọi lệnh cấm của Cục điện ảnh Trung Quốc

Sau Trần tình lệnh, thị trường phi đam mỹ Trung Quốc tiếp tục ảm đạm khi thiếu thốn các tác phẩm đặc sắc. Các nhà làm phim chủ yếu công bố những dự án chuyển thể lớn từ tiểu thuyết đam mỹ, nhưng chưa thể xác định ngày ra mắt chính thức. Trong tình huống đó, bộ phim đam mỹ thực thụ Giao Tiêu Bích bất ngờ xuất hiện trên thị trường thu hút sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ.

Giao Tiêu Bích không phải một tác phẩm chuyển thể từ tiểu thuyết đam mỹ sang tình huynh đệ, cũng không rình rang công bố dự án, casting ban đầu, thế nhưng Giao Tiêu Bích lại thành công gây tiếng vang lớn khi một mình thách thức mọi lệnh cấm của Cục điện ảnh Trung Quốc. Cụ thể, bộ phim lấy chủ đề huyền huyễn, cổ trang và đặc biệt là yếu tố đam mỹ được bộc lộ trực tiếp qua cả những cảnh nóng chứ không còn là “tình anh em” đơn thuần.

Là một trong những tác phẩm đam mỹ cổ trang hiếm có của màn ảnh Trung, Giao Tiêu Bích khiến khán giả vô cùng bất ngờ khi không kiêng dè yếu tố nam – nam trong tác phẩm. Mặc dù kỹ xảo và hình ảnh phim được đầu tư không thực sự ấn tượng, một nội dung khá chỉn chu cùng phần tình cảm rõ nét được thể hiện giữa 2 nhân vật chính là điều khiến khán giả hài lòng.

Hai diễn viên chính vào vai Viễn Sơn và Y Hạ đều là những nam diễn viên trẻ chưa được nhiều khán giả biết đến. Tuy nhiên, người hâm mộ vẫn tỏ ra khá hài lòng về nhan sắc cũng như khả năng diễn xuất của cặp đôi này. Đặc biệt, nhân vật Y Hạ vừa toát ra vẻ nhu nhược, yếu đuối của một thái tử mất nước, vừa bộc lộ vẻ đáng yêu, si tình của một chàng trai trước định mệnh của mình.

Điều khiến khán giả bất ngờ nhất chính là “cảnh nóng” giữa 2 diễn viên chính được thể hiện vô cùng rõ ràng trong phim. Không chỉ đơn thuần là những cử chỉ thân mật hay những cái hôn chạm nhẹ, cả hai không ngần ngại trao cho nhau những đoạn tình ân ái đắm đuối. Đặc biệt, cảnh yêu thương dưới nước hay trên giường được miêu tả rất chân thật, đủ sức thỏa mãn cộng đồng hủ nữ.

Được biết, để tác phẩm đến được tay khán giả, bộ phim đã phải sử dụng biện pháp trình chiếu phim phi lợi nhuận. Cụ thể, đoàn phim không thông qua kiểm duyệt của Cục điện ảnh Trung mà trình chiếu phim thông qua các trang mạng không thu phí, tiếp cận khán giả một cách tự nhiên. Việc chiếu phim mà không hề nhận lại bất cứ khoản tiền thù lao nào khiến khán giả không khỏi trầm trồ trước quyết tâm đem đứa con tinh thần đến với người xem một cách tròn vẹn nhất của đoàn phim.

Nhìn chung, Giao Tiêu Bích chưa phải là một bộ phim đam mỹ thật sự đặc sắc, nhưng nó hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu của những khán giả đang cực kỳ “đói đam” ở thời điểm này. Qua đây, người hâm mộ cũng thêm phần hi vọng, liệu rằng sẽ có thêm tác phẩm đam mỹ chất lượng, đúng chất nào tiếp tục đến với khán giả vượt qua các hình thức kiểm duyệt hay không?

Category Tag